Thời sự - Xã hội

MỸ ĐỨC RA QUÂN CHIẾN DỊCH DIỆT LĂNG QUĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG ĐỢT 15 TẠI ẤP MỸ THÀNH

02:51 24/11/2022

    

Nhằm ngăn chặn bùng phát dịch lớn, giảm mắc bệnh SXH, giảm tử vong do SXH ở ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Đức. Ngày 23/11/2022, trạm y tế xã Mỹ Đức phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng lần thứ 15 tại ấp Mỹ Thành.

 

Buổi ra quân có 38 thành viên tham gia tiến hành chia thành 9 đoàn tổ chức đi đến các hộ gia đình trên địa bàn ấp vãng gia, phát tờ rơi, vận động hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuất huyết, đồng thời kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà, kết hợp với người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sốt xuất huyết, cách lan truyền và tập quán sinh sản của loài muỗi Acdes Aegyptic để người dân tự có ý thức phòng bệnh.

Trong tuần qua trên địa bàn xã xảy ra 04 sốt xuất huyết, trong đó ấp Mỹ Thành 02 ca, Mỹ Thiện 01 ca, Mỹ Phó 01 ca, nâng tổng số ca bệnh trên địa bàn xã từ đầu năm đến nay lên 196 ca sốt xuất huyết, số ca bệnh tập trung cao ở các ấp Mỹ Thiện, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa và Mỹ Phó.

 

Tú Trang

các tin khác