Thời sự - Xã hội

CHÂU PHÚ TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT HÈ NĂM 2024

02:13 28/05/2024

Sáng ngày 28/5, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè huyện Châu Phú vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú chủ trì hội nghị.

Với chủ đề: Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, các hoạt động hè trên địa bàn huyện sẽ diễn ra từ ngày 01/6/2024 đến ngày 31/8/2024.

Theo đó, huyện sẽ tập trung chăm lo cho các em học sinh từ lớp 01 đến lớp 12 và thiếu nhi ở địa bàn dân cư (từ 6 - 16 tuổi), với các hoạt động thiết thực như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi; Các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, trang bị kiến thức, chăm lo đời sống vật chất cho thanh thiếu nhi; Hướng dẫn thanh thiếu nhi tham gia hoạt động vì cộng đồng;… Tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024); Tuyên dương học sinh vượt khó học giỏi năm 2024; Tặng quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; Thực hiện công trình Hành lang Lịch sử; Tổ chức Hội thi bơi lặn cứu đuối năm 2023; Xây dựng mới hoặc tu sửa, nâng cấp mở rộng các điểm sinh hoạt, vui chơi thiếu nhi. Xây dựng ít nhất 01 mô hình Thư viện xanh tại các điểm trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn,..

Qua đó nhằm tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, giúp thanh thiếu nhi, học sinh rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, hoạt động dã ngoại, hình thành tính tự lập bằng việc kết hợp 3 môi trường giáo dục: Gia đình - Nhà trường - Xã hội. Từ đó góp phần đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em đi vào cuộc sống.

Mỹ Ngân