Thời sự - Xã hội

Khánh Hòa lễ khởi công đường Cây Kim

09:10 16/11/2023

Thực hiện Kế hoạch Tết Quân dân năm 2024, đồng thời thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sáng ngày 15/11/2023; Thường trực Đảng ủy, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Hòa phối hợp UBND xã long trọng tổ chức Lễ khởi công đường Cây Kim liên ấp Khánh Bình – Khánh Mỹ. Đến tham dự có ông Võ Minh Hoàng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang; ông Nguyễn Phú Tân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Phú; ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Văn Hập – UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện ; đại diện Trung đoàn bộ binh 892; ông Trần Dũ Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa; cùng Ban vận động ấp Khánh Bình, Khánh Mỹ và bà con nhân dân sống ven tuyến đường Cây Kim tham dự.

Tại lễ khởi công, ông Trần Dũ Bình- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa báo cáo kế hoạch thực hiện mở rộng, nâng cấp tuyến đường Cây Kim liên ấp Khánh Bình – Khánh Mỹ như sau: “Tổng chiều dài của tuyến đường vòng Cây Kim khoảng 1.400 mét hiện trạng mặt đường trước đây bình quân 2,5m. UBND xã tiến hành vận động nâng cấp, mở rộng mặt đường 6m trong đó (mặt đường 5 m, lề đường mỗi bên 0,5m); Qua đó địa phương đã tổ chức họp dân và đến từng hộ phát phiếu lấy ý kiến về việc mở rộng, nâng cấp tuyến đường Cây Kim, đa phần bà con thống nhất đồng thuận với chủ trương của địa phương; tiến hành giải phóng mặt bằng mở rộng nâng cấp đến thời điểm hiện nay đã vận động tháo dỡ các chướng ngại vật để giải phóng mặt bằng thông thoáng tạo điều kiện để thi công; Ước tổng kinh phí thực hiện khoảng 250.000.000 đồng. Xã hội hóa được 111.500.000 đồng, số tiền cần phải tiếp tục vận động xã hội hóa 138.500.000 đồng. Dự kiến công trình hoàn thành đầu tháng 12/2023.

Trong suốt thời gian qua, nhân dân xã Khánh Hòa nói chung, bà con nhân dân ấp Khánh Bình, Khánh Mỹ nói riêng, luôn mong mỏi có được một tuyến đường thông thoáng, trải đá, rộng rãi để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, cho con em đi học được thuận tiện hơn, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đã thống nhất để mở rộng, nâng cấp đường Cây Kim với chủ trương thiết thực, hợp lòng dân, đã tạo được sự đồng thuận cao và nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Trong không khí phấn khởi của buổi lễ khởi công nâng cấp, mở rộng đường Cây Kim thuộc 02 ấp (Khánh Bình, Khánh Mỹ).

Trong niềm vui tuyến đường được nâng cấp mở rộng; ông Lương Quốc Thanh đại diện hộ dân đang sinh sống ven tuyến đường Cây Kim cho biết: “Trong không khí của buổi lễ khởi công hôm nay, đại diện nhân dân tôi xin bày tỏ niềm hân hoan, phấn khởi của mình khi nhân dân ấp Khánh Bình, Khánh Mỹ sắp có một con đường mới, tạo điều kiện trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đại diện bà con nhân dân, chúng tôi xin hứa sẽ hỗ trợ chính quyền vận động người dân hiến đất để mở rộng đường, đóng góp công sức, vật chất, kinh phí để con đường sớm được hoàn thành”.

Sau nghi thức buổi lễ khởi công lãnh đạo các cấp cùng bà con nhân dân tiến hành nghi thức động thổ, khởi công nâng cấp mở rộng tuyến đường Cây Kim liên ấp Khánh Bình – Khánh Mỹ./.

Nhẫn Nguyễn - Anh Kiệt