Thời sự - Xã hội

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Khánh Mỹ (Khánh Hòa)

09:28 16/11/2023

    

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), sáng ngày 15-11, ông Võ Minh Hoàng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Khánh Mỹ (Khánh Hòa, Châu Phú). Đây là ấp điểm, xã điểm tổ chức Ngày hội trên địa bàn huyện.

 

 

 

Cùng dự Ngày hội, có ông Nguyễn Phú Tân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Đặng Văn Hập – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy xã, cùng các ông (bà) là Trưởng, Phó các ngành, đoàn thể xã, Ban công tác Mặt trận các ấp, các chi hội ấp, các nhân sĩ trí thức, dân tộc - tôn giáo, đảng viên cư trú trên địa bàn và bà con nhân dân trên địa bàn ấp.

 

 

 

 

 

Tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo và Nhân dân trong ấp đã ôn lại truyền thống 93 năm của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các cấp phát động.

Ấp Khánh Mỹ có 984 hộ với 4.863 nhân khẩu. Trong đó, dân tộc Chăm chiếm tỷ lệ 28,9%; người dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi bò và mua bán nhỏ. Trong năm 2023, Ban vận động ấp tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức để khơi dậy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên, mỗi người là một tuyên truyền viên trong phong trào, cũng như việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh trên người trên địa bàn ấp. Kinh tế phát triển, đời sống người dân ngày một đi lên, có 98,4% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa có đời sống ổn định, nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Các tuyến đường chính trong ấp được láng nhựa, đạt tỉ lệ 100%. Hộ sử dụng điện ánh sáng đạt 98,9%; 95% hộ gia đình có 3 công trình hợp vệ sinh (nước sạch, nhà tắm, nhà vệ sinh); các cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường. Trong năm, phối hợp với UBMTTQVN xã cất mới 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá 50 triệu đồng đồng (do Công ty Xổ số kiến thiết An Giang tài trợ); vận động quỹ Vì người nghèo số tiền trên 163 triệu đồng, qua đó đã hỗ trợ cho hơn 324 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, hộ đồng bào dân tộc, hộ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn…

 

Phát biểu tại Ngày hội, thay mặt lãnh đạo Tỉnh, ông Võ Minh Hoàng đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và Nhân dân ấp Khánh Mỹ đạt được trong năm 2023. Ban công tác Mặt trận ấp dưới sự chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, sự phối hợp với chính quyền đã phát huy tốt vai trò, huy động được Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết tại địa bàn thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang lại hiệu quả thiết thực cho Nhân dân.

Qua đó, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện, Ban Công tác Mặt trận ấp Khánh Mỹ tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp sức mạnh các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đảm bảo sự thống nhất cao về tư tưởng, hành động, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước tại địa bàn dân cư; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” bằng nhiều việc làm thiết thực gắn với các phong trào thi đua yêu nước; khuyến khích mọi người, mọi thành phần kinh tế tích cực đóng góp trí tuệ, tiền của, công sức để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân, cho gia đình; đồng thời, nêu cao tính cộng đồng và truyền thống nhân ái, tham gia giúp những hộ nghèo giảm nghèo bền vững, chăm lo cho người có công với nước, những gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, giúp nhau nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương ngày càng vững chắc.

 

 

 

 

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy An Giang và Huyện ủy Châu Phú đã có những phần quà gửi đến ấp Khánh Mỹ và bà con Nhân dân trong ấp. Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa tặng giấy khen cho 06 cá nhân tiêu biểu của ấp và lãnh đạo các cấp tặng 20 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

 
 
 

Trúc Mai – Nhẫn Nhịn – Anh Kiệt

các tin khác