Thời sự - Xã hội

Ngân hàng Chính sách xã hội Châu Phú đảm bảo hoạt động trong tình hình dịch bệnh

11:56 30/09/2021

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh An Giang, các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Châu Phú, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, góp phần đảm bảo hoạt động thông suốt, đáp ứng nhu cầu gửi - rút tiền tiết kiệm, thanh toán của nhân dân khi có công việc cần giao dịch.

Ngay khi có Công văn của UBND huyện về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/TTg, Chỉ thị số 16/TTg, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện giảm số người làm việc tại cơ quan, với hình thức chia 02 ca làm việc. Đồng thời triển khai thực hiện quy định an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế tại Phòng giao dịch.

Tại các điểm giao dịch xã, thị trấn: bố trí quầy giao dịch đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m với khách hàng; trang bị tấm chắn mica trong suốt đặt trên bàn giao dịch, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, yêu cầu tất cả khách hàng vào giao dịch với Ngân hàng phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang. Kiểm soát viên và giao dịch viên thực hiện vệ sinh khử khuẩn các bề mặt bàn ghế, máy vi tính, máy in, máy tính cá nhân, máy điếm tiền, máy soi tiền… trước và sau khi giao dịch, thực hiện mang khẩu trang, mắt kính bảo hộ chống giọt bắn, trong suốt quá trình giao dịch. Phối hợp UBND các xã, thị trấn, Hội đoàn thể, Tổ TK&VV phân chia thời gian giao dịch, đảm bảo không tập trung đông người.

Thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong tháng 09/2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Phú đã giải ngân nguồn vốn vay ưu đãi cho 171 khách hàng với số tiền 05 tỷ 35 triệu đồng và thực hiện thu nợ 940 hộ vay, với số tiền 05 tỷ 364 triệu đồng.

Trúc Mai