Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Tăng cường kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn phòng chống dịch Covid-19

01:07 03/08/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, huyện Châu Phú đã áp dụng các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch, trong đó chú trọng tăng cường kiểm soát phương tiện, người ra vào địa bàn nhằm chặn đứng, cắt đứt nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, nâng mức cảnh báo phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Theo ghi nhận tại các xã, thị trấn trong toàn huyện đã thành lập các chốt kiểm soát dịch, bố trí lực lượng chức năng tăng cường hơn nữa việc kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa ra vào địa phương. Tại chốt kiểm soát Kinh Đào xã Mỹ Đức, lực lượng chốt trực với tinh thần trách nhiệm, kiểm soát người, phương tiện vào địa bàn phải xuất trình giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn theo quy định; nếu không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo quy định sẽ bắt quay đầu không cho vào địa bàn.

Để kiểm soát việc người dân không được phép ra đường (lưu thông trên bộ và trên sông), trừ trường hợp thật sự cần thiết và xử lý những trường hợp người dân vi phạm quy định theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, Công an huyện phối hợp Quân sự, các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức 28 lượt tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19, có 172 lượt đồng chí tham gia từ 7h30’ đến 13h30’ ngày 02/8/2021. Qua đó đã phát hiện và lập biên bản 10 trường hợp trong đó có 09 trường hợp ra ngoài không cần thiết, 01 trường hợp không đeo khẩu trang, hiện ngành chức năng đang lập hồ sơ xử lý. Đồng thời, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp ra ngoài không cần thiết với số tiền 5.000.000đ. Ngoài ra, trên tuyến QL91, tỉnh lộ, lộ nông thôn, 122 cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ được chia ra trực tại 53 chốt, trong đó có 49 chốt kiểm soát phương tiện và 04 chốt khu vực phong toả tại xã Khánh Hoà 01 chốt và tại xã Bình Chánh 03 chốt. Qua đó, dừng kiểm tra 1.083 trường hợp. Kết quả: cho qua chốt 1.055 trường hợp, yêu cầu quay đầu 28 trường hợp.

Mỹ Ngân – Tú Trang