Thời sự - Xã hội

Tham quan nghiên cứu thực tế mô hình phụ nữ khởi nghiệp tại huyện Châu Phú

05:06 24/06/2024

Ngày 20/6, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang vừa tổ chức chuyến tham quan, nghiên cứu thực tế mô hình phụ nữ khởi nghiệp tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình lớp bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội dành cho Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cấp xã năm 2024 do Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam và Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức.

Các chị em hội viên, phụ nữ đã đến tham quan nghiên cứu mô hình vườn sinh thái Sáu Tơm do cô Lê Thị Do làm chủ, đã khởi sự kinh doanh, phát triển sản phẩm tinh dầu bưởi từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở vườn bưởi của gia đình.

Sau khi tham quan thực tế khu vườn sinh thái, các chị em hội viên phụ nữ đã được nghe Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú Thái Thị Hồng Hoa chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện; chia sẻ cách làm và phương pháp hỗ trợ thực hiện mô hình vườn sinh thái và sản xuất tinh dầu bưởi.

Đồng thời được nghe cô Lê Thị Do chia sẻ cách làm và kinh nghiệm khi bắt đầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, dù gặp không ít khó khăn nhưng nhờ chịu khó học hỏi, cô Do đã đạt những thành công nhất định. Qua đó, các chị em đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm khi khởi sự kinh doanh.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (gọi tắt là Đề án 939), thời gian qua, Hội LHPN huyện Châu Phú đã triển khai nhiều hoạt động, tiếp sức hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện khởi nghiệp, phát triển kinh tế đạt hiệu quả như tranh thủ các nguồn vốn vay tạo điều kiện để các hội viên, phụ nữ tiếp cận; tạo điều kiện quảng bá, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ. Đồng thời, lập trang facebook “Châu Phú quê hương - Mỗi ngày một sản phẩm”, để cập nhật, quảng bá các sản phẩm khởi sự kinh doanh của phụ nữ địa phương….

Mỹ Ngân