Thời sự - Xã hội

Châu Phú: tiếp nhận và bàn giao tro cốt của người tử vong do dịch Covid-19

04:23 10/10/2021

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo xã Mỹ Đức và xã Thạnh Mỹ Tây vừa tổ chức tiếp nhận hủ tro cốt của người dân tử vong do dịch bệnh Covid-19 từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang.

Theo đó, sau khi làm các thủ tục giao nhận tro cốt, huyện Châu Phú đã tiếp nhận 2 hủ tro cốt của người tử vong do dịch bệnh Covid -19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Lãnh đạo các đơn vị thắp nhang, viếng hương hồn người đã tử vong do dịch bệnh COVID-19. Sau đó,  các đơn vị đã tiến hành vận chuyển tro cốt về đến từng gia đình của người đã khuất và gửi lời chia sẻ, động viên gia đình cố nén đau thương, vượt lên trong cuộc sống, đồng thời trao tặng cho thân nhân người đã khuất, mỗi gia đình 3.500.000 đồng. Đây là việc làm rất ý nghĩa, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, nhằm chia sẻ, làm vơi đi những đau thương, mất mát của thân nhân, gia đình có người tử vong do dịch bệnh COVID-19.

Mỹ Ngân – Tú Trang