Thời sự - Xã hội

MỸ ĐỨC RA QUÂN LẬP LẠI TRẬT TỰ LÒNG, LỀ ĐƯỜNG, VỈA HÈ TUYẾN ĐƯỜNG QUỐC LỘ 91 VÀ CHỢ MỸ ĐỨC

09:05 28/02/2023

Trong đợt ra quân này, UBND xã Mỹ Đức đã thành lập Đoàn công tác tuyên truyền nhắc nhở, kiểm tra xử lý vi phạm trật tự, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên tuyến đường Quốc lộ 91 và Chợ Mỹ Đức

Đoàn công tác đã tiến hành tháo dỡ 08 cây dù, 01 biển quảng cáo và nhiều vận dụng khác lấn chiếm lòng , lề đường, vỉa hè, nhắc nhở và thông báo cho các hộ kinh doanh hoạt động không đúng quy định phải di chuyển vào khu vực đúng quy định để hoạt động, đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết tự giải tỏa di dời vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè. Nếu sau thời hạn tự di dời các hộ vi phạm vẫn không chấp hành di dời, thường xuyên tái lấn chiếm UBND xã sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm và xử lý theo quy định.

Qua đánh giá quá trình ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên tuyến đường Quốc lộ 91 và Chợ Mỹ Đức, đa số người dân đều đồng tình, ủng hộ và chấp hành. Lòng, lề đường, vỉa hè đã được dọn dẹp thông thoáng, trật tự hơn và tạo mỹ quan đô thị văn minh.

Trong thời gian tới, UBND xã Mỹ Đức tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý dứt điểm các trường hợp cố tình vi phạm, tái vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường gây cản trở giao thông, mỹ quan, môi trường và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)