Thời sự - Xã hội

Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tại huyện Châu Phú

05:47 23/09/2023

    

Sáng ngày 20/9/2023, ông Võ Huy Danh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm Trưởng Đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng (TCM) và sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn huyện Châu Phú.

 

         Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện; Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm huyện; cùng các ngành liên quan.

        

           Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong 9 tháng đầu năm 2023, huyện Châu Phú ghi nhận 512 ca SXH, 161 ổ dịch (giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2022); 355 ca TCM, 41 ổ dịch (tăng 30 ca so với cùng kỳ năm 2022).

         

 

         Theo đó, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện về việc triển khai thực hiện kế hoạch và các hoạt động đáp ứng phòng chống bệnh TCM và SXH; kiểm tra công tác tiếp nhận, cấp cứu, chẩn đoán và điều trị SXH, TCM theo quy định của Bộ Y tế; việc áp dụng cập nhật các hướng dẫn điều trị mới nhất.

         

           Đoàn còn kiểm tra thực tế công tác phòng chống SXH, TCM tại 02 trường Mầm non trên địa bàn thị trấn Cái Dầu ( 01 trường tư thục; 01 trường công lập).

 

          Tại mỗi điểm đến, Đoàn công tác đã đánh giá việc triển khai, thực hiện, đồng thời ghi nhận những khó khăn, những kiến nghị đề xuất của các đơn vị trường.

 

 

           Qua đó, các thành viên trong Đoàn đã đóng góp những vấn đề còn hạn chế và nêu một số giải pháp khắc phục phù hợp đối với từng đơn vị trường.

             Qua buổi làm việc, ông Võ Huy Danh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kết luận: ghi nhận và biểu dương công tác phòng chống dịch của ngành Y tế, ngành Giáo dục và đào tạo, cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo địa phương. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, rất cần sự phối hợp, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và địa phương,...Nhằm không để dịch bùng phát, không để "dịch chồng dịch".

 

         Đặc biệt, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông; chủ động phun xịt nơi có nguy cơ cao bùng phát; thực hiện nghiêm công tác xử phạt; tăng cường thêm các lớp tập huấn cho cán bộ y tế;...

 
 

Kim Thúy

các tin khác