Thời sự - Xã hội

Khai mạc giải đua thuyền truyền thống Lễ hội Kỳ yên đình Bình Mỹ năm 2024

09:09 27/05/2024

Tại đình Bình Mỹ, UBND xã tổ chức lễ khai mạc giải đua thuyền truyền thống lễ hội Kỳ yên đình Bình Mỹ năm 2024. Dự lễ khai mạc gồm có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin huyện Châu Phú; chính quyền địa phương; đại diện các ngành chức năng có liên quan, nhà tài trợ và các vận động viên về dự.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 192 năm thành lập tỉnh An Giang; 100 năm ngày phong sắc "Thành hoàng bổn cảnh".

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 41 đội đua trong và ngoài xã. Theo đó, ở vòng loại: đua đồng hàng nam 10 vận động viên, cự ly 4.000m (quay vòng 01 cua); còn ở vòng chung kết: cự ly 5.000m (quay vòng 02 cua).

Giải đua thuyền truyền thống lễ hội Kỳ yên đình Bình Mỹ sẽ diễn ra trong 02 ngày 25 - 26/5. Trên tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, góp phần mang đến những pha tranh tài gay cấn, sự rược đuổi hấp dẫn, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình và sôi động của người dân trong và ngoài xã./.

Kim Thúy