Thời sự - Xã hội

Xã Đào Hữu Cảnh ghi nhận 06 ca bệnh đau mắt đỏ

08:21 18/09/2023

    

Ngày 14/9/2023, tại trường Tiểu học Đào Hữu Cảnh đã ghi nhận 06 học sinh có biểu hiện đau mắt đỏ. Thời tiết giao mùa là thời điểm thích hợp cho bệnh đau mắt đỏ vào mùa. Bệnh có nhiều nguyên nhân gây bệnh, trong đó chủ yếu là do virus Adeno, và vi khuẩn tụ cầu, lây qua tiếp xúc dịch tiết và dị ứng bụi...

 

 

Ngay khi nhận được báo cáo, Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh phối hợp cùng Ban giám hiệu trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp, triển khai một số hoạt động: tổ chức thăm khám đối với các em học sinh có biểu hiện mắc bệnh, hướng dẫn điều trị, chăm sóc trẻ bệnh; tư vấn cho các bà mẹ và giáo viên thực hiện các nội dung: Khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, đồ dùng học tập và các đồ dùng cá nhân (khăn mặt, ly uống nước …) của học sinh. Dấu hiệu dễ phân biệt nhất của bệnh đau mắt đỏ với các bệnh khác là mắt ra nhiều ghèn, ngủ dậy khó mở mắt ra được. Trong khi các trường hợp khác thường là đỏ mắt và nhức mắt. Nên nhỏ mắt, mũi, súc họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý.

 

 

          Để phòng chống bệnh đau mắt đỏ, theo khuyến cáo: Người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà bông, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang… đặc biệt với người đang bị đau mắt đỏ. Người bệnh, người nghi bị bệnh đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác, kịp thời đến cơ sở y tế nếu có triệu chứng của bệnh, không nên tự ra hiệu thuốc mua thuốc về nhỏ mắt trị bệnh.

Đặng Trang

các tin khác