Thời sự - Xã hội

MẠNH THƯỜNG QUÂN TRAO TIỀN HỖ TRỢ CHO CẢNH ĐỜI CỦA BÉ NGUYỄN TRỌNG PHÚC

10:45 28/05/2023

Thực hiện chương trình “Chia sẻ cảnh đời bất hạnh” do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện thực hiện. Ngay sau khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú giới thiệu về cảnh đời của cháu Nguyễn Trọng Phúc, ngụ ấp Bình Thạnh, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú, chúng tôi đã thực hiện bài viết về hoàn cảnh hết sức khó khăn của cháu Phúc.

Sau khi đăng tải bài viết: “Bé trai 06 tuổi bị mắc nhiều bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ” về hoàn cảnh của cháu Nguyễn Trọng Phúc, ngụ ấp Bình Thạnh, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú trên cổng thông tin điện tử huyện, trên sóng phát thanh huyện đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc, bạn nghe đài gần xa cũng như các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Sáng ngày 27-5-2023, Anh Nguyễn Văn Tuấn, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện cùng anh Huỳnh Đạt và anh Phạm Hồng Thanh đại diện cho nhóm thiện nguyện đã đến gia đình cháu Nguyễn Trọng Phúc, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng. Trong đó:

1.Tập thể anh em thầy thợ xây dựng nhóm thợ Huỳnh Đạt và nhà hảo tâm: 5.600.000 đồng.

2. Anh Huỳnh Đạt - Thầu Xây dựng, xã Bình Long: 1.000.000 đồng;

3. Thầy giáo Tùng – TP. Long Xuyên: 500.000 đồng;

4. Chú Hai Đồng xã Mỹ Phú: 200.000 đồng;

5. Anh Nguyễn Văn Tú, xã Mỹ Phú: 200.000 đồng;

6. Anh Nguyễn Văn Tuấn, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện: 1.000.000 đồng.

7. Anh Nguyễn Minh Trường, CB. Xây dựng, Giao thông - Thủy lợi Thị trấn Cái Dầu: 1.000.000 đồng.

8. Anh: Phạm Hồng Thanh; Thầu Xây dựng, xã Khánh Hòa: 500.000 đồng.

Đón nhận số tiền từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ, anh Trường ba cháu Phúc xúc động cho biết: “Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình. Gia đình tôi sẽ dành số tiền này để lo thuốc thang, chữa bệnh cho con”.

Mặc dù đã 6 tuổi nhưng cháu Nguyễn Trọng Phúc cân nặng chưa tới 13 kg. Cháu không may bị mắc nhiều bệnh hiểm nghèo như bệnh Beta thalassaemia (tan máu bẩm sinh); ngộ độc sắt, suy tim,…cần phải được truyền máu định kỳ để duy trì sự sống. Gia đình cháu thuộc hộ cận nghèo của địa phương, nhà có 03 nhân khẩu. Cha và mẹ cháu Phúc đã ly hôn và không liên lạc nữa. Hiện cháu sống với bà nội là bà Nguyễn Thị Lan đã 70 tuổi bị bệnh tim, cha cháu đi làm thuê ở Bình Dương, công việc không ổn định.

Thương cho hoàn cảnh của cháu, tuổi còn quá nhỏ mà trong người lại mang nhiều bệnh hiểm nghèo, khổ nhất là nhà thì nghèo mà lại mang bệnh của người giàu, phải đi vô máu thường xuyên mới sống được. Hiện hy vọng duy nhất của cháu là sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để có tiền đi vô máu định kỳ, để sự sống được duy trì, để có thêm nghị lực và niềm tin vượt qua sự đau đớn, dày dò của căn bệnh hiểm nghèo.

Mong rằng các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để gia đình cháu Phúc có tiền lo thuốc thang, chữa bệnh cho em. Mọi sự ủng hộ xin gửi cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan (bà nội cháu Phúc), ngụ ấp Bình Thạnh, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú; hoặc gửi về Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Bình Chánh; liên hệ anh Phan Thanh Điền PBT.ĐU-CT. Mặt Trận xã qua số điện thoại 0974855234, chị Nguyễn Thị Thu Trúc-PCT. Mặt Trận xã qua số điện thoại 090 710 6062. Hoặc gửi về Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Phú, để cùng chung tay chia sẻ với “Cảnh đời bất hạnh” của gia đình cháu.

Mỹ Ngân