Thời sự - Xã hội

Vĩnh Thạnh Trung mít tinh tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

10:22 01/12/2022

    

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 và nhằm huy động toàn thể cộng đồng cùng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

        Sáng 1/12/2022; UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức lễ mit tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 với chủ đề “ Chấm dứt dịch AIDS- Thanh niên sẵn sàng”; Đến dự có Đảng uỷ, HĐND, UBND; Ông Phan Văn Phong, PCT UBND thị trấn, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người địa bàn thị trấn, cùng các ban ngành đoàn thể, trưởng khóm, đoàn viên, hội viên, học sinh trên địa bàn thị trấn.

      Tại buổi lễ mit tinh trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người địa bàn thị trấn Vĩnh thạnh Trung phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Với chủ đề Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm nay tập trung vào “ Chấm dứt dịch AIDS- Thanh niên sẵn sàng”, để thực hiện được đều này chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo cho mọi người đều được tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị HIV/AIDS. Nó cũng khẳng định rằng chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV là một biện pháp phòng, chống HIV/AIDS và đảm bảo quyền của mỗi con người. Đây là trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, của chính quyền, đoàn thể, của mọi gia đình và của toàn xã hội. Với tinh thần đó tôi kêu gọi toàn thể các cấp, ngành, các tầng lớp bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn  hãy tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS và không kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV, tạo điều kiện giúp họ hoà nhập cộng đồng, tích cực tham gia điều trị nhằm khống chế tỉ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng và giảm đáng kể tác động của HIV/AIDS đến sự phát triển kinh tế-xã hội của thị trấn. Đồng thời, giúp cho địa phương thực hiện tốt cam kết hành động hỗ trợ ngày một thiết thực hiệu quả hơn cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam, đảm bảo rằng mục tiêu mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS thành công. 

      Sau phần phát động mít tinh, đoàn xe tiến hành diễu hành từ trụ sở UBND thị trấn đi dọc theo tuyến tỉnh lộ 945-Nam Vịnh Tre đến Chợ Kênh 7, Khóm Vĩnh Bình, sau đó diễu hành ngược lại quay ra tuyến QL 91, từ Chợ Vịnh Tre xuống Chợ Châu Phú. Thông qua đó nhằm cung cấp các dịch vụ truyền thông, giúp nâng cao nhận thức cho mọi người đến cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị hiệu quả chương trình phòng chống HIV/AIDS trong cộng đồng hướng đến hành động “Chấm dứt dịch AIDS- Thanh niên sẵn sàng” trên địa bàn thị trấn .

 

Nhẫn Nguyễn

các tin khác