Thời sự - Xã hội

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Bình Mỹ

09:50 18/08/2022

Ngày 16/8/2022, Thường trực HĐND xã phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Bình Mỹ tổ chức buổi tiếp xúc cử tri để Đại biểu HĐND từng cấp báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp và thông báo giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp.

Đoàn đại biểu hội đồng nhân dân 3 cấp gồm có ông Nguyễn Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường cao Đẳng nghề An Giang; ông Đặng Văn Hập – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú; bà Trần Thị Kim Bình - HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận; ông Nguyễn Văn Giữ - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Châu Phú; ông Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; bà Lại Thị Mộng Nhi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Thủy; các ông bà đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã; đại diện 08 tổ HĐND xã, các ban, ngành, đoàn thể và 60 bà con cử tri thuộc 08 ấp trên địa bàn xã về dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu hội đồng nhân dân 3 cấp đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả các kỳ họp; thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh, huyện, xã 06 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm.

Qua đó, bà con cử tri có ý kiến kiến nghị xoay quanh các vấn đề: tăng giá đầu vào của điện, giá vật tư nông nghiệp; tăng cường các biện pháp giảm tai nạn giao thông, tình hình đường xá giao thông của xã,... Những ý kiến của bà con cử tri quan tâm, trong thẩm quyền đã được đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp thu, giải trình tại kỳ họp, đồng thời ghi nhận thêm một ý kiến và sẽ trả lời tại buổi tiếp xúc kỳ họp lần tới.

Đại diện HĐND xã, ông Nguyễn Thanh Toàn - phó Chủ tịch HĐND xã phát biểu một số vấn đề về tình hình thực tế địa phương và kết thúc cuộc họp tiếp xúc cử tri xã Bình Mỹ.

Kim Thúy