Thời sự - Xã hội

Châu Phú tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

05:49 18/11/2021

Trong 02 ngày 17 và 18-11, UBND huyện Châu Phú tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn.

Số lượng vắc xin đợt này là 14.646 liều, loại vắc xin Pfizer. Với cách thức tiêm cho học sinh lớp 11, lớp 10 trước, sau đó đến lớp 9, lớp 8, lớp 7 nếu đủ vắc xin. Đồng thời, rà soát, thống kê số trẻ trong độ tuổi mà không đi học để tổ chức tiêm cho các em, đảm bảo không bỏ sót các trường hợp trong độ tuổi quy định. Trước đó, huyện đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 1.790 học sinh lớp 12 trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, trong quá trình tiêm, Y tế các địa phương rất chú ý đến việc khám sàng lọc, đảm bảo an toàn tuyệt đối, chỉ tiêm cho trẻ đủ các điều kiện, đồng thời tư vấn kỹ cho phụ huynh để chăm sóc trẻ sau khi tiêm.

Theo thống kê, toàn huyện có hơn 24.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi, UBND huyện sẽ tiếp tục tranh thủ nguồn phân bổ vắc xin của trên để tổ chức tiêm cho đối tượng trẻ trong độ tuổi quy định.

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để trẻ sớm trở lại trường học. Đồng thời, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ trong lứa tuổi này còn góp phần tăng diện bao phủ vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng.

Trúc Mai