Thời sự - Xã hội

LỄ BÀN GIAO NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG”

03:49 22/05/2022

Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú vừa tổ chức lễ bàn giao nhà “mái ấm tình thường” cho chị Trương Thị Ngân là hội viên nghèo thuộc Chi hội phụ nữ khóm Vĩnh Thuận.

Bà Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, bà Nguyễn Xuân Nhã, Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Châu Phú đã đến dự.

Căn nhà được trao có diện tích 56m2, có kết cấu nóng bê tông, sàn gỗ, khung kẽm, mái lợp tol với tổng trị giá 72.500.000 đồng, trong đó công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển hạ tầng Nam Việt Á, thành phố Đà Nẵng tài trợ 50 triệu đồng, Ban trị sự PGHH thị trấn Vĩnh Thạnh Trung hỗ trợ 03 triệu đồng và 30 ngày công lao động, số còn lại do gia đình đối ứng.

Phát biểu tại buổi trao nhà, bà Nguyễn Xuân Nhã, Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Phú đã chúc mừng gia đình chị Trương Thị Ngân có được căn nhà mới khang trang, đồng thời mong muốn gia đình sau khi có căn nhà mới “an cư lạc nghiệp” sẽ tiếp tục cố gắng lao động sản xuất, vượt khó vươn lên thoát nghèo.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của chị Trương Thị Ngân hết sức khó khăn, không đất sản xuất, bản thân chị bị bệnh suy tim, tràn dịch màng ngoài tim và huyết áp nên không lao động được, còn chồng chị làm thuê làm mướn, thu nhập không ổn định, 2 vợ chồng chị có 01 đứa con gái năm nay đang học lớp 8. Căn nhà cũ của chị bị xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an tòan cho sinh hoạt gia đình. Do đó, việc trao tặng nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình Ngân là nguồn động viên to lớn thể hiện sự quan tâm, chăm lo, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cộng đồng đối với những hoàn cảnh không may trong cuộc sống, giúp họ có căn nhà kiên cố, che mưa che nắng, yên tâm lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Hội LHPN huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng những phần quà có ý nghĩa thiết thực cho gia đình chị Trương Thị Ngân.

Mỹ Ngân