Thời sự - Xã hội

Châu Phú: trao tặng quà trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

05:28 30/06/2022

Sáng ngày 29/6/2022, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú phối hợp Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú tổ chức Chương trình trao tặng quà trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đến dự Chương trình gồm có bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Nguyễn Thị Bảo Trân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang; ông Nguyễn Văn Nguyễn - Giám đốc TTCTXH - QBTTE tỉnh An Giang; ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú; ông Nguyễn Thành Niệm - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú; ông Phan Thanh Điền - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQVN xã Mỹ Phú; các nhà tài trợ; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã và 150 em học sinh được nhận quà đến dự.

Trong chương trình này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao quà hỗ trợ cho 150 trẻ em, trong đó 75 trẻ em tiểu học và 75 trẻ em trung học cơ sở, bao gồm trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch bệnh Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Định mức hỗ trợ 1 triệu đồng/trẻ em, trong đó 500.000 đồng tiền mặt và 01 bộ dụng cụ học tập trị giá 500.000 đồng, với tổng số tiền là 150 triệu đồng, do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ.

Đặc biệt, cũng trong Chương trình này Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến xã Bình Chánh trao sổ tiết kiệm cho 2 trường hợp trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng.

Chương trình nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19 gây ra. Mong rằng hoạt động này sẽ được các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ giúp các em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao bảng tượng trưng cho Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang số tiền 270 triệu đồng.

Kim Thúy