Thời sự - Xã hội

Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo huyện Châu Phú về công tác phòng chống dịch Covid-19

09:38 16/10/2021

    

Sáng ngày 15/10/2021, đoàn công tác Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Châu Phú về tình hình đón công dân từ các tỉnh, thành trở về địa phương. Cùng đi với đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và lãnh đạo Sở ban ngành liên quan. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Thanh Nhã, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ và các ngành liên quan.

 

Responsive image
 

Tính đến ngày 13 tháng 10, huyện Châu Phú đã tiếp nhận 6.362 công dân từ các tỉnh, thành trở về địa phương. Qua sàng lọc đã thực hiện cách ly y tế tập trung 4.473 người tại 79 điểm cách ly trong toàn huyện; 2.253 người đủ điều kiện cách ly y tế tại nhà có sự giám sát của địa phương. Các khâu tổ chức hậu cần tại các điểm cách ly được hiện hiện chu đáo, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc sức khoẻ của người cách ly.

Từ 5 tháng 7 đến 13 tháng 10, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện là 181 ca, trong đó có 12 người từ các tỉnh, thành trở về địa phương. Đã có 103 đã điều trị khỏi bệnh, 1 ca tử vong.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tính chủ động, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương góp phần kiểm soát hiệu quả, hạn chế tỷ lệ lây nhiễm dịch trong cộng đồng. Được đánh giá là vùng xanh của tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị trong thời gian tới huyện Châu Phú tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến dịch bệnh; triển khai quyết liệt, linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt phải thống nhất thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để phục hồi, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, nhanh chóng triển khai công tác tiêm vắcxin toàn dân trong độ tuổi ngay khi lượng vắc xin được phân phối về địa phương; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc, kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; đa dạng các hình thức tuyên truyền, phát huy vai trò của người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch, trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt an toàn; kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương v.v...

Dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng cho huyện Châu Phú 1 phần quà là 02 thùng khẩu trang y tế.                         

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác