Thời sự - Xã hội

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ các hộ dân có nhà bị tốc mái

09:39 11/06/2024

Ngày 10/6/2024, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang; ông Bùi Văn Tặng - đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ 18 hộ dân tại xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú bị tốc mái nhà do mưa giông. Đến dự có ông ông Đặng Văn Hập – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Châu Phú.

Tại buổi đến thăm, ông Bùi Văn Tặng chia sẻ những khó khăn mà 18 hộ dân gặp phải, khi nhà cửa bị tốc mái hoàn toàn gây thiệt hại nặng nề và trao tiền hỗ trợ cho mỗi hộ 2 triệu đồng. Đồng thời, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt; địa phương và các ngành, đoàn thể luôn chung tay, san sẻ những khó khăn đối với bà con. Bên cạnh đó, cũng tuyên truyền nhắc nhở bà con đã vào mùa mưa bão, giông lốc có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bà con nên chủ động kiểm tra, chằng chống nhà cửa để đảm bảo an toàn trước mưa giông. Theo báo cáo xã Mỹ Phú, trong cơn mưa giông ngày 08, 09/6 trên địa bàn xã có 36 căn nhà bị tốc mái, trong đó 18 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Sự hỗ trợ kịp thời của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn. Về phía địa phương sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm và cử lực lượng xuống cùng các hộ dân sớm khắc phục thiệt hại, giúp người dân có nơi ở ổn định cuộc sống để tiếp tục lao động sản xuất.

Đặng Trang