Thời sự - Xã hội

Châu Phú: khẩn trương cải tạo, sửa chữa mở rộng trường Tiểu học A Vĩnh Thạnh Trung (điểm phụ) thành khu cách ly tập trung

04:01 10/10/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp cùng với việc những ngày qua, số lượng người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tự phát trở về quê trên địa bàn huyện Châu Phú là khá lớn, nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, cũng như trong công tác phòng chống dịch Covid-19, kịp thời ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, UBND huyện Châu Phú đã cho chủ trương việc đầu tư cải tạo, sửa chữa, mở rộng trường Tiểu học A Vĩnh Thạnh Trung (điểm phụ) thành khu cách ly tập trung là một việc làm hết sức cấp bách và cần thiết.

Theo đó, khu cách ly y tế tập trung này được xây dựng với sức chứa là 200 người. Hiện tại, đơn vị thi công đang nỗ lực khẩn trương hoàn thành các hạng mục, công trình cơ sở vật chất và trang thiết bị đưa vào vận hành để đón người dân về cách ly y tế theo quy định

Như đã thông tin, cùng với các huyện, thị trong tỉnh An Giang, huyện Châu Phú đã tiếp nhận 4.675 công dân trở về quê, đang được cách ly y tế tập trung trên địa bàn13 xã, thị trấn; tuy trong điều kiện còn hết sức khó khăn do số lượng công dân ồ ạt trở về quê khá lớn nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã dốc toàn lực lượng tập trung cho công tác tiếp đón, chăm lo chu đáo cho bà con từ vùng dịch trở về quê hương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về ăn ở, sinh hoạt để họ yên tâm thực hiện tốt các qui định phòng chống dịch. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện kịp thời thăm hỏi, tặng quà động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch và khu cách ly trên địa bàn.

Ngoài ra, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân trong và ngoài huyện đã chung tay đóng góp tiền và hiện vật, các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ cho bà con vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Mỹ Ngân