Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Lễ đón mừng tháng RAMADAN năm 2023

06:22 20/03/2023

Chiều 19/3, Ban quản trị thánh đường Hồi giáo JAMIUL - AMAN xã Khánh Hòa (huyện Châu Phú) tổ chức buổi Lễ đón mừng tháng RAMADAN năm 2023 Dương lịch - 1444 Hồi lịch.

Đến dự buổi lễ có ông Haji Jacky - Trưởng Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang; bà Hồ Thị Hồng Phướng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú; bà Lê Thị Hải Âu - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và xã; đại diện các tôn giáo bạn; đại diện các thánh đường huyện Châu Phú, An Phú, Châu Thành, thị xã Tân Châu.

Mở đầu buổi lễ, đại diện Ban quản trị thánh đường đọc diễn văn chào mừng và nêu ý nghĩa của tháng RAMADAN. Được biết, mỗi ngày trong tháng này, những người Hồi giáo trưởng thành, đúng tuổi bắt buộc thực hiện nghi thức nhịn chay (nhịn ăn), nhịn uống, nhịn những lời nói hơn thua, thô tục, nhịn những suy nghĩ xấu xa tội lỗi để rèn luyện đạo đức, loại bỏ những thói hư tật xấu. Năm nay, Tháng ăn chay Ramadan của đồng bào Chăm ở xã Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 23/3 - 23/4/2023 dương lịch.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, chính quyền địa phương cùng toàn thể lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện đã chúc mừng bà con tín đồ Islam xã đón mừng tháng Ramadan, đồng thời biểu dương những hoạt động tích cực của cộng đồng Hồi giáo xã Khánh Hòa trong thời gian qua. Dịp này, đại diện lãnh đạo huyện, các ban ngành huyện và các xã đã tặng quà và chúc mừng bà con tín đồ.

Đặc biệt, CLB Nhiếp ảnh huyện Châu Phú đã tặng cho ông Giáo cả một bức tranh./.

Kim Thúy