Thời sự - Xã hội

THÔNG BÁO: V/v đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

10:21 07/03/2024

UBND TỈNH AN GIANG SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI: Thông Báo, V/v đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Căn cứ Công văn số 814/CĐBVN-QLVT,PT&NL ngày 07/11/2022 của Cục Đường bộ Việt Nam về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (phạm vi toàn quốc) đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Sở Giao thông vận tải An Giang hướng dẫn đổi giấy phép lái xe ô tô qua Cổng dịch vụ công Quốc gia. https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trangchu.html (đính kèm tài liệu hướng dẫn sử dụng).

Sở Giao thông vận tải An Giang thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

• Công dân đến các cơ sở y tế đã liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe điện tử trên toàn quốc để khám sức khỏe, tại An Giang gồm các cơ sở sau:

Tên cơ sở

Tên cơ sở

Bệnh viện đa khoa Bình Dân

Phòng khám đa khoa Mỹ An

Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc

Trung tâm Y tế huyện Châu Phú

Bệnh viện đa khoa Huỳnh Trung Dũng

Trung tâm Y tế huyện Châu Thành

Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu

Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới

Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh

Trung tâm Y tế huyện Phú Tân

Bệnh viện đa khoa Nhật Tân

Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn

Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang

Trung tâm Y tế huyện Tri Tôn

Chi nhánh công ty TNHH TPONE phòng khám đa khoa Mỹ Thạnh

Trung tâm Y tế thành phố Châu Đốc

Phòng khám đa khoa Duy Tân

Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên

Phòng khám đa khoa MEDIC An Giang

Bệnh xá Công an tỉnh An Giang

• File ảnh chân dung cỡ 3x4, phông nền xanh.
  • File scan màu 2 mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng, có định dạng file PDF hoặc .docx (file Word).
  • File scan màu 2 mặt của CMND/CCCD, định dạng file PDF hoặc .docx (file Word).

Bước 1: Người dân truy cập vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo đường dẫn sau: https://dvc4.gplx.gov.vn/

Bước 2: Tiến hành Đăng nhập vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến bằng tài khoản dịch vụ công Quốc gia hoặc tài khoản Định danh điện tử (VneID) cấp bởi Bộ Công an. Trường hợp chưa có tài khoản thì bấm vào nút Đăng ký và thực hiện theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản.

Bước 3: Bấm vào “Đổi giấy phép lái xe”.

Bước 4: Khai báo thông tin hồ sơ

1. Chọn cơ quan tiếp nhận: Sở GTVT An Giang

2. Chọn địa điểm tiếp nhận: VPĐK An Giang

3. Chọn lý do cấp đổi GPLX

4. Số GPLX:

Nhập số GPLX → Bấm “Tra cứu” => Hệ thống sẽ tự động kiểm tra thông tin; nếu GPLX không bị tạm giữ hoặc tước thì sẽ thông báo bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo.

- Thông tin yêu cầu thay đổi: Nếu cần thay đổi thông tin về số CCCD và nơi thường trú thì tích chọn 2 mục này rồi nhập các thông tin cần bổ sung, cập nhật.

5. Thông tin sức khỏe người lái xe: Lựa chọn 1 trong 2 nội dung:

- Nếu chọn “Sử dụng GKSK điện tử”: Nhập số giấy khám sức khỏe rồi bấm “Tra cứu”; Hệ thống tự động kiểm tra và hiển thị thông tin sức khỏe người lái xe.

- Nếu chọn “Sử dụng GKSK chứng thực điện tử”: Chọn và tải file chứng thực điện tử của Giấy khám sức khoẻ tải lên hệ thống.

6. Tải lên ảnh chân dung: Chọn và tải lên hệ thống file ảnh chụp chân dung theo đúng yêu cầu. Ảnh này được sử dụng để in lên GPLX.

7. Đính kèm thành phần hồ sơ:

- Đính kèm Giấy phép lái xe cũ (chọn file scan có màu đầy đủ 2 mặt, định dạng file dạng .pdf hoặc .docx đã chuẩn bị sẵn).

- Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân: Không bắt buộc.

- Nhập đầy đủ thông tin liên hệ.

- Cam kết thông tin kê khai và bấm "Tiếp tục".

Bước 5: Khai báo thông tin nhận kết quả

- Lựa chọn hình thức nhận kết quả: Nhận trực tiếp tại cơ quan cấp, hoặc nhận tại nhà. Nhập chi tiết địa chỉ nhận kết quả nếu có nhu cầu nhận tại nhà.

- Tiếp tục bấm “Thanh toán và nộp hồ sơ”.

Bước 6: Thanh toán trực tuyến

Chọn hình thức thanh toán trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng hoặc bằng ví điện tử, rồi tiến hành các bước thanh toán. Lệ phí cấp đổi GPLX là 135.000 đồng (nếu thanh toán qua ví điện tử sẽ có thêm phí dịch vụ tùy theo loại ví).

Bước 7: Theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ

Sau khi hoàn thành việc thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông báo nộp hồ sơ thành công, trong đó có mã hồ sơ (dùng để tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ). Bấm “Tải biên lai” để tải file biên lai nộp lệ phí về máy để đối chiếu khi cần.

Số điện thoại hỗ trợ:

- 0948.988977 (ông Võ Phú Hiển); 0987.264.861 (bà Lê Vũ Hoàng Vi); 02963.831.174 Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.

Trong quá trình thực hiện, người dân có gặp khó khăn, vướng mắc có thể liên hệ trực tiếp tại: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh An Giang; Bộ phận tiếp nhận một cửa hoặc Bưu điện huyện, thị xã, thành phố và các Bưu cục xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Phước Nổi