Thời sự - Xã hội

Huyện Châu Phú tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023

10:33 28/05/2023

Ngày 26/05/2023, tại UBND xã Thạnh Mỹ Tây, phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, các cơ quan, ban ngành huyện tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023, với chủ đề “Trẻ em nói về các vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại, đuối nước ở trẻ em và an toàn trên môi trường mạng”, có hơn 150 em học sinh, thanh thiếu niên ở các xã: Bình Chánh, Bình Phú, Ô Long Vĩ, Thạnh Mỹ Tây, Đào Hữu Cảnh và Vĩnh Thạnh Trung về dự.

Tại chương trình, các em được trao đổi, đối thoại trực tiếp với các đại biểu đại diện cho các ban, ngành chức năng của huyện xung quanh các chủ đề như: tình hình xâm hại, bạo lực trẻ em, vấn đề chăm sóc, bảo vệ thiếu nhi, công tác hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần, tình hình vi phạm pháp luật của thanh thiếu nhi hiện nay và an toàn trên môi trường mạng v.v... Qua đó, các em cũng đã mạnh dạn có ý kiến, đặt ra nhiều câu hỏi hay liên quan đến các chủ đề vừa nêu, đồng thời được các diễn giả là những anh chị, cô chú lãnh đạo ban ngành huyện giải đáp, trả lời… cùng chia sẻ giải pháp giúp các em được học tập, vui chơi, sống trong môi trường an toàn, lành mạnh hơn.

Thông qua buổi diễn đàn trẻ em nói do huyện Châu Phú triển khai tổ chức, còn nhằm kết nối thiếu nhi với lãnh đạo ban ngành huyện, để kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các em, cũng như định hướng những giải pháp thích hợp để trẻ em được học tập, vui chơi, sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Nguyễn Kim