Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Hội nghị triển khai Quy chế tổ chức, hoạt động xe chuyển bệnh miễn phí trên địa bàn tỉnh An Giang

02:18 05/07/2024

Chiều ngày 4/7, tại hội trường Liên đoàn Lao động huyện, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị triển khai Quy chế tổ chức, hoạt động xe chuyển bệnh miễn phí trên địa bàn tỉnh An Giang. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Nên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú.

Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện; Trưởng, Phó Ban điều hành Hội chữ thập đỏ huyện, xã; Phó Chủ tịch UBND và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 13 xã, thị trấn; cùng chủ sở hữu và tài xế xe chuyển bệnh.

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 314/QĐ-UBND, ngày 1/3/2024 của UBND tỉnh ban hành Quy chế tổ chức, hoạt động xe chuyển bệnh miễn phí trên địa bàn tỉnh An Giang; triển khai các nội dung về Luật An toàn giao thông đường bộ. Theo đó, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và đặt câu hỏi về các vấn đề còn khó khăn vướn mắc như: các thủ tục cải tạo xe để làm xe chuyển bệnh, thủ tục khi điều xe chở bệnh nhân, thu phí xe chuyển bệnh khi qua cầu, phà;...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Phước Nên chia sẻ: "Việc triển khai quy chế để tổ chức hoạt động xe chuyển bệnh miễn phí trên địa bàn tỉnh An Giang của Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện và Luật an toàn giao thông đường bộ của Đại diện Công an huyện đã nêu ra những điểm mới sửa đổi, bổ sung để Ban điều hành và tài xế xe chuyển bệnh miễn phí tại địa phương nghiêm túc thực hiện đầy đủ nội dung và chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Đồng chí còn đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn trong thời gian tới cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tiếp tục nâng cao hơn nữa về chất lượng hoạt động của mô hình xe chuyển bệnh".

Kim Thúy