Thời sự - Xã hội

Châu Phú triển khai thực hiện “lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè” thuộc Đường tỉnh 945 (cũ)

07:11 21/11/2022

Sáng 18-11-2022, ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch thực hiện “lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè” thuộc đường tỉnh 945 (cũ) qua địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, xã Thạnh Mỹ Tây và xã Đào Hữu Cảnh, giai đoạn 2022 – 2023.

Cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Văn Hập, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN huyện cùng các ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn có liên quan.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận thống nhất biện pháp thực hiện gồm 4 giai đoạn từ nay đến trước ngày 5/01/2023. Phạm vi giải toả Tỉnh lộ 945 (cũ): phía tiếp giáp trên bờ từ mép đường vào: 2,5m (hướng đông nam) (tính từ tim đường vào 5,5m); Phía tiếp giáp bờ Kênh Vịnh Tre: 01m (hướng tây bắc) (tính từ tim đường vào 4m). Đối với các đoạn qua khu vực chợ thực hiện giải toả mặt lộ đủ: 9,5m (không phân biệt khoảng cách 01 m hoặc 2,5m như trên). Công tác lập lại trật tự lòng lề đường vỉa hè được huyện tiến hành thực hiện gồm các nội dung như vận động người dân di dời, tháo dỡ các công trình, lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè tuyến đường Tỉnh 945 (cũ) đoạn qua thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, xã Thạnh Mỹ Tây và xã Đào Hữu Cảnh; vận động người dân tự tháo dỡ các công trình nằm trong phạm vị giải toả; lắp đặt các bảng báo hiệu giao thông, tuyên truyền nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường,…vận động người dân làm cột cờ thẳng hàng (mỗi hộ 01 cột cờ, các cột cờ thẳng hàng 02 bên đường), với quy cách: Cột cờ bằng sắt (sắt tròn phi 27, 1,4mm, cao 4m) sơn màu trắng đặt trước nhà các hộ dân, cách mép đường 1,0m. Thực hiện nghiêm túc việc treo cờ Tổ quốc đúng quy định và đẩy đủ trong các ngày lễ, Tết và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương; vận động người dân thực hiện thu gom rác thải, chất thải đúng quy định. Kẻ vạch sơn sau khi giải toả (toàn tuyến).

Để thực hiện có hiệu quả theo kế hoạch đã đề ra, ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú đề nghị Đảng uỷ các xã, thị trấn triển khai sâu rộng kế hoạch trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, thị trấn, trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các khóm, ấp trực thuộc, tổ chức họp dân triển khai kế hoạch trong dân. Đồng thời cần tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến cơ sở để nâng cao nhận thức của người dân trong việc xây dựng các công trình lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè để cùng chung tay với cấp uỷ, chính quyền xây dựng tuyến đường trật tự, an toàn và cảnh quan, tạo điểm nhấn trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đồng thời, lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè và quản lý xây dựng trên địa bàn các xã, thị trấn.

Cũng tại cuộc họp đã thông qua Quyết định thành lập Đoàn Hỗ trợ vận động thực hiện kế hoạch “lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè” thuộc đường tỉnh 945 (cũ) qua địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, xã Thạnh Mỹ Tây và xã Đào Hữu Cảnh, giai đoạn 2022 – 2023 gồm có 16 thành viên, do ông Đặng Văn Hập, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện làm trưởng đoàn.

Mỹ Ngân (Trung tâm VH – TT và Truyền thanh huyện Châu Phú)