Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023

12:26 28/01/2024

Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự có đồng chí Phạm Thị Diễm Thúy, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang; đồng chí Huỳnh Kỳ, Ủy viên BTV, Trưởng ban Phong trào Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang; đồng chí Trần Thị Kim Bình, HUV, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú cùng Phó Chủ tịch UBND và Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ 13 xã, thị trấn.

Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú đã triển khai có hiệu quả việc thực hiện Quyết định số 553 ngày 6/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đến năm 2023". Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện còn giúp người già cô đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi tại cộng đồng bằng hỗ trợ gạo hàng tháng cho 188 đối tượng trị giá 244.400.000 đồng; giúp gạo, tiền, vật phẩm cho 7.983 lượt người có hoàn cảnh khó khăn; cất mới 01 căn nhà chữ thập đỏ tại xã Bình Mỹ trị giá 45 triệu đồng; vận động xây dựng cầu kẻm tại xã Bình Long trị giá hơn 240 triệu đồng; v.v...

Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ huyện còn quan tâm đẩy mạnh các phong trào của Hội đến các Hội cơ sở trong huyện triển khai thực hiện hiệu quả, từng bước đưa công tác Hội và phong trào Hội Chữ thập đỏ của huyện ngày càng lan tỏa. Các chương trình do Hội CTĐ huyện tổ chức ngày càng thu hút sự tham gia của các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương cùng đồng hành chia sẻ, thực hiện công tác nhân đạo từ thiện.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng chính quyền địa phương đã biểu dương và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2023 của Hội Chữ thập đỏ huyện. Từ những kết quả trên đã góp phần cùng chính quyền địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà Châu Phú.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 13 cá nhân./.

Phước Nổi - Kim Thúy