Thời sự - Xã hội

Cái Dầu tiếp Đoàn công tác làm việc về tình hình hoạt động của Tổ nông nghiệp, Hợp tác xã

10:28 27/05/2023

Sáng ngày 25/5/2023, Đoàn công tác Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Phú đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu về tình hình hoạt động của Tổ nông nghiệp; công tác xử lý lục bình trên các tuyến kênh mương; tình hình hoạt động của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã; tình hình ký hợp đồng tưới tiêu với người dân và công tác triển khai kế hoạch xã lũ năm 2023 trên địa bàn.

Đoàn cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Phú có ông Phạm Thanh Vũ – Trưởng trạm chăn nuôi thú y; ông Nguyễn Phú Hùng – Trưởng trạm Thủy lợi; ông Vương Quang Luân – Chuyên viên phòng nông nghiệp; ông Trần Văn Hào – Chuyên viên phòng nông nghiệp cùng các thành viên trong đoàn. Địa phương đón tiếp có ông Trần Thanh Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu; ông Trần Thanh Dũng – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Thành Lợi; ông Phạm Minh Tước – Chủ tịch Hội nông dân thị trấn cùng các ngành có liên quan.

Tại buổi làm việc ông Trần Thanh Dũng – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Thành Lợi đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động Tổ nông nghiệp, hoạt động Hợp tác xã nông nghiệp Thành lợi và các nội dung khác liên quan lĩnh vực nông nghiệp; Báo cáo tình hình hoạt động của Hợp tác xã 06 tháng đầu năm 2023 và phương hướng 06 tháng cuối năm 2023.

Đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu về các nội dung trọng tâm như: Tình hình hoạt động của Tổ nông nghiệp; Công tác xử lý lục bình trên các tuyến kênh mương; tình hình hoạt động của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, trang thiết bị và điều kiện làm việc của các viên chức ngành nông nghiệp phụ trách địa bàn; Tình hình ký hợp đồng tưới tiêu với người dân và công tác triển khai kế hoạch xã lũ năm 2023.

Theo đó, Hợp tác xã có 26 mương nội đồng, 15 đường mương xương cá và 06 đội điều tiết nước hoạt động. Hợp tác xã thường xuyên bố trí phân công các đội điều tiết nước phun xịt thuốc cỏ trên các mương lục bình và cỏ mọc tạo thông thoáng tiêu úng cho sản xuất lúa. Thị trấn Cái Dầu có 277 ha đất nông nghiệp, có 205 hộ nông dân sử dụng dịch vụ tưới tiêu của Hợp tác xã. Hợp tác xã có 74 thành viên, tổng số vốn góp là 165.484.000 đồng với 1.059 cổ phần. Hoạt động Hợp tác xã chủ yếu điều tiết nước, bơm tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp. Về điều kiện cơ sở vật chất bố trí cho viên chức phụ trách nông nghiệp vẫn còn hạn chế như bàn ghế, máy vi tính chưa được trang bị nên chưa đảm bảo điều kiện để làm việc trực tiếp tại địa phương.

Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động của các Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn. Từ đó chỉ ra những kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân, khuyết điểm cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; để đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm thực hiện có hiệu quả, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện tại địa phương.

Trúc Giang