Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông cộng đồng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2024

10:00 02/04/2024

Thực hiện theo kế hoạch số 159/KH-TTYT ngày 18/03/2024 của Trung tâm Y tế Châu Phú về việc phát động truyền thông phòng bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng dân cư năm 2024.

Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức 13 đoàn truyền thông cộng đồng trên toàn địa bàn huyện mỗi đoàn từ 10 đến 15 người đi xe honda có trang bị loa phát, cờ, tranh ảnh truyên truyền trên các tuyến đường xã, thị trấn như: Các điểm chợ tập trung đông người, trường học, khu đông dân cư…

Theo đó, trên các trục đường, các khu dân cư đoàn tuyên truyền lưu động đã phát các clip phòng bệnh sốt xuất huyết, nhằm đánh động cho người dân chủ động thực hiện vệ sinh môi trường xung quanh nhà, diệt lăng quăng, diệt muỗi, lật úp các dụng cụ chứa nước chưa sử dụng không cho muỗi đẻ trứng. Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày. Tích cực phối hợp với y tế địa phương trong công tác phòng bệnh sốt xuất huyết. Khi bị bệnh sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám tư vấn và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Hà Duy Lộc (TTYT Châu Phú)