Thời sự - Xã hội

Châu Phú: lập danh sách trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tiêm ngừa vắc xin phòng Covid – 19

05:37 06/11/2021

UBND huyện Châu Phú vừa có công văn yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, lập danh sách trẻ em từ 12 đến 17 tuổi (kể cả trẻ không còn đi học) để tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19. Danh sách gửi về Trung tâm Y tế huyện.

Ảnh minh họa

Dự kiến số trẻ từ 12-17 tui trong toàn tỉnh (kể cả trẻ em hin đang tm trú ti các hộ gia đình, ti các nhà tr, lang thang cơ nh, không còn đi hc), vi tng số khong 200.000 tr. Trong đó, ưu tiên tiêm la tui 16-17 và hạ dn la tui tùy thuc vào lưng vắc xin và tình hình dịch của từng vùng.

Theo kế hoch ca Sở y tế An Giang, thi gian dự kiến trin khai trong tháng 11 trên toàn tnh, tiêm từ 3-7 ngày tùy thuc vào lưng vắc xin đưc phân bổ và sẽ tiêm nhc li mũi 2. Đa đim tổ chc tiêm chng chiến dch ti trưng hc, trm y tế và các đội tiêm chng lưu đng.

Châu Phú phấn đấu thực hiện đạt 100% kế hoạch tiêm ngừa đủ 2 mũi vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi của huyện để chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Mỹ Ngân