Thời sự - Xã hội

Châu Phú: triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023 và nhiệm vụ Văn hóa-Xã hội

09:53 22/02/2023

Sáng 21/2, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023 và phương án vận động thay cờ Tổ quốc phai màu bằng cờ mới theo đúng quy cách trên địa bàn toàn huyện.

Dự họp gồm có Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; Trưởng phòng Văn hóa và thông tin; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn (phụ trách lĩnh vực VHXH) và Trưởng trạm Y tế 13 xã, thị trấn.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Châu Phú năm 2023. Cùng với đó, các xã, thị trấn báo cáo công tác phòng, chống dịch của địa phương, nêu ra những vấn đề còn khó khăn, hạn chế cần khắc phục và cần hỗ trợ, đồng thời thảo luận, đưa ra những giải pháp thiết thực như: thành lập Tổ chuyên nghiệp xử lý lăng quăng; thành lập đoàn kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ còn chứa lăng quăng; tăng cường công tác tuyên truyền; vận dụng học sinh làm tuyên truyền viên tại gia đình;...

Ngoài ra, cuộc họp còn triển khai, thảo luận một số nội dung về phương án vận động thay cờ Tổ quốc phai màu bằng cờ mới theo đúng quy cách trên toàn địa bàn huyện nhằm tạo vẻ mỹ quan trong những ngày Lễ, tết.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Bé Tám đã đánh giá cao những nổ lực của các địa phương, các cấp, các ngành trong thời gian qua. Ngoài đề nghị các địa phương, các cơ quan tuyên truyền, vận động tốt việc thay cờ Tổ quốc phai màu bằng cờ mới theo đúng quy cách, đối với công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đồng chí chỉ đạo các địa phương cần tập trung tuyên truyền, vận động cùng người dân thực hiện hiệu quả để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết./.

Kim Thúy