Thời sự - Xã hội

Ô Long Vĩ tổ chức diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

07:25 06/06/2022

Sáng ngày 04-6, Trạm Y tế xã Ô Long Vĩ vừa thực hiện đợt diệt lăng quăng tại địa bàn ấp Long An. Tham gia có cán bộ Trạm Y tế xã, Tổ Y tế các ấp, Đoàn Thanh niên xã, Ban ấp Long An và người dân trong ấp.

Tại đây, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn và giúp người dân đổ nước, cọ rửa các dụng cụ chứa nước có chứa lăng quăng; kết hợp tuyên truyền kiến thức về bệnh Sốt xuất huyết và hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh tại hộ gia đình.

Tính đến thời điểm này, xã Ô Long Vĩ đã ghi nhận 09 ca bệnh sốt xuất huyết, chỉ riêng từ tháng 05 đến nay đã xảy ra liên tiếp 05 ca bệnh. Theo Trạm Y tế xã, để chủ động phòng chống dịch bệnh, nhất là trong thời điểm thời tiết hay có mưa như hiện nay, Trạm Y tế xã sẽ tiếp tục tổ chức diệt lăng quăng kết hợp tuyên truyền, phổ biến đến người dân các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh như diệt lăng quăng, ngủ mùng ngay cả ban ngày, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thông thoáng sạch sẽ, không để ao tù nước đọng, khai thông cống rãnh và các vật dụng xung quanh nhà mỗi tuần ít nhất một lần.

Trúc Mai