Thời sự - Xã hội

giảng lớp đào tạo lái xe ô tô hạng B2 khóa 314, hạng C khóa 242 cho Bộ đội xuất ngũ

07:50 28/02/2024

Sáng 27-2, tại Văn phòng đại diện ở thị trấn Cái Dầu huyện Châu Phú, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp sát hạch lái xe Đồng Bằng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề lái xe ôtô hạng B2 - khóa 314, hạng C - khóa 242 cho Bộ đội xuất ngũ với 14 học viên, lớp đào tạo được ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% chi phí học tập.

Tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp sát hạch lái xe Đồng Bằng đã giới thiệu đến học viên về nội quy, quy định của Trung tâm về chương trình đào tạo và một số vấn đề liên quan đến khóa học. Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp sát hạch lái xe Đồng Bằng nhấn mạnh: “Để khóa học đạt được kết quả học tập cao nhất, Trung tâm sẽ đáp ứng cơ sở vật chất, phương tiện học tập và tổ chức công tác đào tạo một cách hợp lý, khoa học. Đồng thời, Trung tâm mong rằng mỗi học viên hãy hết sức nỗ lực, rèn luyện và học tập, chấp hành tốt các nội quy đào tạo, thực hiện đúng, đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của học viên”.

Dự kiến lớp đào tạo nghề lái xe ôtô B2 - khóa 314 sẽ bế giảng trong tháng 06-2024 và hạng C - khóa 242 sẽ được bế giảng trong tháng 08-2024. Theo kế hoạch trong năm 2024, toàn huyện Châu Phú có 31 Bộ đội xuất ngũ đăng ký học các lớp đào tạo nghề lái xe ôtô tại Trung tâm.

Các lớp đào tạo nghề lái xe ô tô dành cho Bộ đội xuất ngũ nhằm thực hiện công tác đào tạo nghề cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, từ đó có điều kiện, cơ hội tìm được việc làm ổn định, tăng thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống.

Trúc Mai