Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm 2023

09:47 17/01/2024

    

Chiều ngày 16-1, Đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ của tỉnh do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Tuấn Khanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm 2023 tại huyện Châu Phú.

 

 

Trong năm qua, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được Ban Chỉ đạo từ huyện đến xã, thị trấn đặc biệt quan tâm, chú trọng. Cơ sở vật chất trường học và trang thiết bị tiếp tục được tăng cường đầu tư mới, sửa chữa... ngày càng kiến cố, khang trang đáp ứng được nhu cầu đổi mới cho việc dạy và học. Công tác xã hội hóa, phong trào khuyến học, khuyến tài tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần quan trọng vào việc xây dựng xã hội học tập cũng như tạo điều kiện cho nhiều học sinh, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Năm 2023, các địa phương trong huyện tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục - xóa mù chữ, phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và phổ cập giáo dục THCS.

 

 

 

Qua kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế tại xã Bình Long và thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, đoàn đánh giá huyện đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và có 5/13 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 (tăng 01 xã so với năm 2022). Bên cạnh, đoàn cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế, từ đó hướng dẫn, trao đổi thêm để địa phương sớm khắc phục. Đồng thời, đề nghị huyện có kế hoạch lộ trình cụ thể, phấn đấu đến năm 2025, 13/13 xã – thị trấn trong huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

 

Trúc Mai

các tin khác