Thời sự - Xã hội

Xã Bình Phú ra quân diệt lăng quăng phòng chống bệnh Sốt xuất huyết

12:08 28/03/2023

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã Bình Phú. Nhằm thực hiện tốt việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho người dân, xã Bình Phú tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng trên địa bàn toàn xã.

Trong đợt chiến dịch này, lực lượng cán bộ y tế, cộng tác viên y tế cùng các ngành, đoàn thể xã và các ấp trên địa bàn xã tổ chức diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường, đồng thời, đoàn thể đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, phế thải quanh nhà, xúc rửa lu khạp, vật dụng chứa nước có lăng quăng, thả cá vào các lu khạp dự trữ để diệt lăng quăng. Nhằm loại bỏ lăng quăng, loại bỏ nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, giảm tỉ lệ người dân mắc bệnh sốt xuất huyết, chủ động khống chế không để bệnh sốt xuất huyết xảy ra.

Đây là hoạt động, nhằm loại bỏ, xử lý các vật chứa nước làm nơi sinh sản cho muỗi, vận động người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm tham gia, diệt lăng quăng, phòng chống dịch bệnh thường xuyên tại nơi mình sinh sống, thu gom, xử lý rác thải, giữ gìn và đảm bảo vệ sinh môi trường. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Đặng Trang