Thời sự - Xã hội

Bình Thủy: lễ phát động "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2023

06:45 30/03/2023

Sáng 29/3, UBND xã Bình Thủy vừa tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2023. Dự hưởng ứng Ngày chạy Olympic có ông Nguyễn Hiền Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã; ông Bùi Văn Khải - Phó Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo cán bộ, công chức, giáo viên và học sinh, các ấp cùng dự.

Lễ phát động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2023: kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023), kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2023) và ngày thể thao Việt Nam 27/03. Qua đó, động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động và sản xuất; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, ông Bùi Văn Khải - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu và phát động ngày chạy Olympic, đồng thời nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã đã phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, cuộc vận động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" phong trào TDTT tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; tiếp tục tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân...

Sau lễ phát động, gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã đã tham gia chạy bộ theo đường vòng của xã đoạn đường gần 1,5km; điểm xuất phát và về đích tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng của xã./.

Kim Thúy