Thời sự - Xã hội

Châu Phú sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn xã Bình Long

02:50 21/07/2021

Do tình hình mưa kéo dài làm cho khu vực sạt lở tại tổ 30, ấp Chánh Hưng, xã Bình Long, huyện Châu Phú (Đông Nam cầu Cây Dương khoảng 150m, tọa độ 66282) thêm nghiêm trọng.

Vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 21/7/2021 đoạn sạt lở này tiếp tục xảy ra và nghiêm trọng hơn với chiều dài khoảng 110m, sâu vào đất liền khoảng 08 đến 10m có nơi sâu đến 1/3 nhà dân; sụt lúng có đoạn tăng lên từ 80 đến 100cm, các vết nứt mặt đường từ 2 đến 20cm; làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hộ dân đang sinh sống cặp khu vực này.

Ông Trần Thanh Nhã - Bí Thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Châu Phú đã đến khảo sát tại điểm sạt lở và đề nghị UBND xã Bình Long tiến hành giải tỏa các máy che tại chỗ rạng nứt, thống kê các hộ dân hiện đang sinh sống trong khu sạt lở, vận động bà con di dời, trong quá trình sạt lở không có nơi di dời sẽ bố trí về ở trong khu tái định cư,…

Nhận được thông tin đoàn khảo sát Chi cục thủy lợi và công ty khai thác thủy lợi An Giang, phòng Nông nghiệp huyện kết hợp với UBND xã Bình Long xuống khảo sát thực địa tại khu sạt lở. Qua khảo sát về hiện trạng các cộc bê tông gia cố dưới lòng sông (cách đây khoảng 20 ngày) vẫn như thiết kế ban đầu không có hiện tượng xê dịch. Nhận định nguyên nhân sạt lở ban đầu đoàn đưa ra là do nền cát và các ống nước của nhân dân lâu năm xảy đến hiện tượng rò rỉ nước làm trôi nền cát nên xảy ra hiện tượng sụp lúng như hiện nay.

Hiện tại đoạn sạt lở được căn dây 2 đầu khu sạt lở và lập chốt trực không cho các phương tiện lưu thông qua lại./.

Tú Trang – Mỹ Ngân