Thời sự - Xã hội

Châu Phú: bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2023

04:03 25/05/2023

    

Để đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học viên; đồng thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập. Sáng ngày 25/5, Trung tâm Chính trị huyện Châu Phú tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới.

   

 

         Dự Lễ bế giảng có đồng chí Phan Thị Phượng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Bình - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Võ Hiếu Hậu - Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thanh Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và 75 học viên cùng dự.

          Sau hơn một tuần tham gia học tập (từ ngày 9/5 đến ngày 17/5/2023), các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề dành cho đảng viên mới. Qua đánh giá chất lượng tổ chức lớp học, nhìn chung, các học viên đã sắp xếp công việc, thời gian để tham gia lớp học; tự giác chấp hành nội quy, đảm bảo giờ giấc, tập trung tiếp thu bài giảng; đồng thời ghi chép, thảo luận và nắm được những kiến thức cơ bản của chương trình.

          

 

         Kết thúc khóa học, 75/75 học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận. Trong đó, đạt loại giỏi có 17 học viên (chiếm 22,66%); đạt loại khá có 52 học viên (chiếm 69,33%); trung bình là 6 học viên (chiếm 8,0%).

          

          Phát biểu bế giảng lớp học, đồng chí Đỗ Thanh Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chia sẻ: "Qua khóa học này các học viên cũng được trang bị để hiểu biết thêm về nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, phấn đấu xứng đáng trở thành danh hiệu người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, theo đó các đồng chí phải gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phải đặt lợi ích Nhân dân lên trên lợi ích cá nhân, phải có ý thức tổ chức kỷ luật cao trong công tác và học tập, đã là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thì phải có tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, bảo vệ Đảng, Nhà nước sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân, gương mẫu trong lao động sản xuất, trong công tác và học tập".

 

Kim Thúy

các tin khác