Thời sự - Xã hội

Châu phú tổ chức hội thi “Sân khấu hóa các câu chuyện Văn học dân gian bằng tiếng Anh”

03:42 01/01/2024

Ngày 30/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú tổ chức hội thi “Sân khấu hóa các câu chuyện Văn học dân gian bằng tiếng Anh” cấp tiểu học năm học 2023-2024, tại trường Tiểu học A Vĩnh Thạnh Trung.

Tham gia hội thi có 25 đội đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Châu Phú, mỗi đội tham gia một tiết mục dự thi với nội dung tiểu phẩm có trong danh mục sách giáo khoa, sách tham khảo của các nhà xuất bản trong và ngoài nước phù hợp với lứa tuổi học sinh. Mỗi đội thi thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình qua các tiểu phẩm chuyển thể từ câu chuyện Văn học dân gian: bằng lời nói, âm thanh, nghệ thuật sân khấu, trang phục, âm nhạc, phông nền... Mỗi tiết mục được trình diễn từ 10 phút trở lên nhưng không quá 15 phút. Mỗi đội thi sẽ cử đại diện trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo sau phần trình diễn xoay quanh nội dung của tiểu phẩm, điều được thể hiện bằng tiếng Anh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho trường Tiểu học A thị trấn Cái Dầu, 4 giải nhì và 20 giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã chọn 2 tiết mục xuất sắc nhất tham gia dự thi cấp tỉnh.

Hội thi “Sân khấu hóa các câu chuyện Văn học dân gian bằng tiếng Anh” là một hình thức trải nghiệm bổ ích, hấp dẫn, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh thông qua việc các em được làm chủ sân khấu, được tập làm diễn viên. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, hứng thú đam mê trau dồi tiếng Anh và tự tin trong giao tiếp. Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, các em cảm nhận sâu sắc hơn về đặc trưng và vẻ đẹp của Văn học dân gian, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập môn Tiếng Anh. Đồng thời, hội thi giúp phát huy năng lực học tiếng Anh của học sinh, đáp ứng yêu cầu giáo dục học sinh phát triển toàn diện hiện nay.

Đặng Trang