Thời sự - Xã hội

Cán bộ nữ công huyện Châu Phú về nguồn nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

08:49 08/03/2023

Ngày 7-3, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú tổ chức chuyến du khảo về nguồn kết hợp tìm hiểu các hình thức trong hoạt động nữ công ở cơ sở cho Trưởng ban Nữ công và các cán bộ phụ trách nữ công ở các xã, thị trấn và các đơn vị trường học trên địa bàn nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo đó, Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Bà Đắc huyện Tịnh Biên; thăm mộ liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (chị Sứ), người con quê hương An Giang tại Khu Di tích lịch sử Ba Hòn (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Tại đây, đoàn đã dâng hoa, dâng hương, nghe về tiểu sử của nữ liệt sĩ anh hùng Phan Thị Ràng, tinh thần chiến đấu quả cảm của quân và dân Hòn Đất.

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã có buổi tìm hiểu các hình thức trong hoạt động nữ công ở cơ sở năm 2023, tạo điều kiện cho các cán bộ nữ công Công đoàn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, trong xây dựng gia đình, góp phần đổi mới nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mững kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 do tổ chức Công đoàn phát động.

Trúc Mai