Thời sự - Xã hội

Xã Bình Phú phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

08:34 28/03/2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2023), ngày 26/3/2023, tại trường Trung học cơ sở Bình Phú, xã Bình Phú tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Phú.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Để hưởng ứng phong trào, sau lễ phát động lực lượng cán bộ, viên chức, công chức, các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã tham gia chạy cự ly 1km, nhằm cổ động phong trào luyện tập thể dục thể thao ở địa phương ngày càng phát triển mạnh mẻ hơn.

Đặng Trang