Thời sự - Xã hội

MỸ PHÚ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “CHỢ TRUYỀN THỐNG HẠN CHẾ SỬ DỤNG TIỀN MẶT”

09:23 30/05/2023

    

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Huyện đoàn Châu Phú cùng Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội (MPBANK) về thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” và vận động người dân cài App thanh toán internet Banking trên địa bàn huyện. Ngày 28/5/2023, xã Đoàn Mỹ Phú triển khai mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” tại chợ và hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

 

 

Việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt giúp giao dịch, mua bán tại chợ được thuận lợi, an toàn hơn. Khi tham gia mô hình này, các hộ kinh doanh sẽ được mở tài khoản miễn phí và khi người dân đến mua sắm tại đây, khi thanh toán hóa đơn chỉ cần quét mã QR Code một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 

Qua đó, nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt. Đây cũng là một trong những bước đi đầu tiên trong tiến trình thực hiện chuyển đổi số. Vì thế, rất cần sự chung tay, cộng đồng trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số theo kế hoạch đề ra./.

 

Tú Trang

các tin khác