Thời sự - Xã hội

Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân Chương trình HSSV học kì II năm học 2022-2023

05:17 21/02/2023

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Phú vừa giải ngân vốn vay chương trình HSSV học kỳ II, năm học 2022-2023 cho 90 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cái Dầu. Mỗi sinh viên được giải ngân 20 triệu đồng, tổng số tiền đã giải ngân 1,8 tỷ đồng.

Tính đến nay, tổng dư nợ chương trình cho vay vốn HSSV toàn huyện đạt 68 tỷ 600 triệu đồng, với 1.566 hộ còn dư nợ.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các Tổ tiết kiệm và vay vốn tại các xã, thị trấn tạo điều kiện tốt nhất để các gia đình có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng học sinh - sinh viên. Đồng thời, tiếp tục rà soát đối tượng thụ hưởng các chương trình theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo giải ngân nhanh chóng, kịp thời.

Trong tháng 2-2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Phú sẽ giải ngân vốn vay chương trình HSSV học kỳ II, năm học 2022-2023 ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trúc Mai