Thời sự - Xã hội

Trung tâm y tế huyện Châu Phú thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

09:35 05/06/2023

    

Vào lúc 9 giờ ngày 4/6/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh An Giang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Châu Phú thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

 

 

         Tình huống giả định là xảy ra cháy tại Khoa nội nhi tổng hợp của Trung tâm y tế huyện, nguyên nhân do chập điện. Khi có cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chống cúp điện và đánh kẻng báo động, dùng dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chổ dập tắt đám cháy, hướng dẫn bệnh nhân, cán bộ, nhân viên thoát nạn, di dời tài sản, đồng thời thực hiện tốt công tác sơ cấp cứu chuyển thương,...

          

 

         Tuy nhiên, do đám cháy lớn, phức tạp, lực lượng chữa cháy cơ sở đã điện thoại báo lực lượng chức năng đến hỗ trợ. Nhận được tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú xuất 02 xe chữa cháy và 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường thực hiện các bước chữa cháy. Sau thời gian ngắn, đám cháy được dập tắt, người bị nạn được đưa ra ngoài an toàn.

           

          Thông qua thực tập, nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra tại Trung tâm y tế huyện Châu Phú. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Kim Thúy - Nguyễn Kim

các tin khác