Thời sự - Xã hội

Tháng Thanh niên năm 2023 ở xã Ô Long Vĩ

06:21 29/03/2023

Căn cứ Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Phú, với chủ đề “Tuổi trẻ Châu Phú chung tay chuyển đổi số”, Xã Đoàn Ô Long Vĩ đề ra mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong thực hiện các công trình, phần việc bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2023, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Cụ thể hóa bằng các công trình, phần việc như: Hưởng ứng Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dich vụ công trực tuyến, Xã Đoàn đã tổ chức hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký, sử dụng App định danh điện tử VNeID. Phối hợp với Chi đoàn trường Tiểu học A Ô Long Vĩ xây dựng vườn rau thực hiện mô hình giáo dục nhà trường gắn với hoạt động lao động và sản xuất. Tổ chức thực hiện Công trình Thanh niên “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” tại trường Tiểu học A Ô Long Vĩ. Tham gia cùng ban ấp, các hội đoàn thể ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết tại địa bàn ấp. Tham gia hoạt động chạy Olympic hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023…

Trong công tác tuyên truyền, giáo dục, Xã Đoàn đã tổ chức Hội nghị triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 cho đoàn viên, thanh niên. Tham dự họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và Diễn đàn đối thoại giữa Lãnh đạo với thanh niên năm 2023 do Huyện đoàn tổ chức. Tổ chức hoạt động Du khảo về nguồn chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn và nghe tuyên truyền về các giai thoại lịch sử gắn liền với các địa điểm trong di tích.

Trúc Mai