Thời sự - Xã hội

Châu Phú Hội Cựu giáo chức tổng kết hoạt động năm 2023

11:59 13/01/2024

Sáng ngày 13/1/2024, Hội Cựu giáo chức huyện Châu Phú tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động Hội năm 2024. Thầy Nguyễn Văn Giử, thầy Trần Nghi Bình – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức danh dự đã đến dự.

Trong năm 2023 huyện Hội Cựu giáo chức cùng với các Hội Cựu giáo chức các xã, thị trấn đã nỗ lực vượt qua khó khăn duy trì các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ. Cụ thể đã thực hiện việc chăm lo về đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên như thăm viếng, tặng quà; trợ cấp khó khăn; mua bảo hiểm y tế, giao lưu kết nghĩa giữa các hội cơ sở. Bên cạnh Hội còn phối hợp với các cơ sở giáo dục, các trường học để hỗ trợ vận động học sinh trở lại trường; phụ đạo học sinh; giúp đỡ sách, phương tiện học tập … Ngoài ra Hội còn vận động mỗi hội viên là công dân gương mẫu.

Hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động năm 2024 là tìm ra giải pháp tăng kinh phí hỗ trợ để việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên tốt hơn; tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn với các cơ sở giáo dục, trường học để hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực; tham gia khảo sát một số nội dung theo yêu cầu của Hội Cựu giáo chức tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo; phối hợp thực hiện việc xây dựng nông thôn mới; học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực xây dựng Hội Cựu giáo chức vững mạnh theo Quyết định số 10 của Trung ương Hội; cũng cố tổ chức các Hội cơ sở về tổ chức và hoạt động.

Dịp này huyện Hội Cựu giáo chức đã trao 71 giấy khen của tỉnh Hội, UBND huyện, huyện Hội cho 12 tập thể và 59 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Hội năm 2023.

Phước Nổi