Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường tiểu học “A” thị trấn Cái Dầu

09:50 08/04/2024

Sáng ngày 8/4, Trường Tiểu học “A” Cái Dầu phối hợp với Công an thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường.

Đại diện Đội CSGT, TT Công an huyện Châu Phú, Thiếu tá Phạm Thanh Hùng, Trưởng công an thị trấn Cái Dầu, thầy Ngô Thành Nhơn, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học A Cái Dầu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường tham dự.

Tại buổi lễ đã thông qua quyết định thành lập mô hình, đồng thời lãnh đạo công an thị trấn, Ban giám hiệu nhà trường, Đội CSGT, TT Công an huyện Châu Phú cùng ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường Tiểu học A Cái Dầu. Theo đó, nội dung hoạt động phối hợp gồm: Phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây mất an ninh, trật tự trong nhà trường; Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, xây dựng trường học an toàn, trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường tiểu học “A” thị trấn Cái Dầu góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, người lao động và phụ huynh học sinh về việc thực hiện tốt an toàn giao thông vào các giờ đưa, đón học sinh tại trường; xây dựng văn hoá giao thông an toàn và thân thiện, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, góp phn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, ngăn chặn, kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến học sinh. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, đoàn thể tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Được biết đến nay trên địa bàn thị trấn Cái Dầu đã ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại 4 điểm trường gồm Trường THPT Trần Văn Thành, Trường THCS Cái Dầu, Trường tiểu học “A” thị trấn Cái Dầu và Trường tiểu học “B” thị trấn Cái Dầu.

Mỹ Ngân