Thời sự - Xã hội

Ô Long Vĩ ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

09:33 23/03/2023

    

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và Trung tâm Y tế huyện về tăng cường công tác diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết, sáng ngày 22-3, tại địa bàn ấp Long Hòa, Trạm Y tế xã Ô Long Vĩ phối hợp các ngành, đoàn thể và Ban ấp đã ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn ấp.

 

Tại đây, lực lượng đã chia thành 05 đoàn (mỗi đoàn từ 3 - 4 người) đến trực tiếp từng nhà dân tiến hành kiểm tra, hướng dẫn và giúp người dân đổ nước, cọ rửa các dụng cụ chứa nước có chứa lăng quăng; kết hợp tuyên truyền kiến thức về bệnh sốt xuất huyết và hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh tại hộ gia đình. Toàn ấp Long Hòa có tổng số 396 hộ dân, ở 12 tổ.

 

Từ đầu năm đến nay, xã Ô Long Vĩ đã ghi nhận tổng số 06 ca bệnh sốt xuất huyết. Để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, không để số ca mắc tăng, xã sẽ tiếp tục tổ chức diệt lăng quăng kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như diệt lăng quăng, ngủ mùng ngay cả ban ngày, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thông thoáng sạch sẽ, không để ao tù nước đọng, khai thông cống rãnh và các vật dụng xung quanh nhà mỗi tuần ít nhất một lần…

 

Trúc Mai

các tin khác