Thời sự - Xã hội

Vĩnh Thạnh Trung ra quân vệ sinh môi trường loại bỏ lăng quăng trong cộng đồng đợt VIII tại Khóm Vĩnh Qưới

08:39 29/05/2023

Sáng ngày 26/5/2023 thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã tổ chức ra quân đồng loạt tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống Sốt xuất huyết đợt VIII năm 2023 tại Khóm Vĩnh Qưới.

Với chủ đề “Không có lăng quăng không có Sốt xuất huyết” với mục tiêu giảm mắc bệnh Sốt xuất huyết, ngăn chặn dịch bùng phát lớn tại Khóm Vĩnh Quới với chỉ tiêu thực hiện có trên 95% hộ gia đình được vãng gia trong ngày làm chiến dịch, trên 80% hộ gia đình không có lăng quăng…vvv.

Tham gia vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng trong cộng đồng có sự tham gia của 88 người đến từ 12 tổ đáp ứng nhanh về phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn, cán bộ Y tế, Tại các điểm đến hộ gia đình, đoàn cùng bà con vệ sinh môi trường loại bỏ lăng quăng, lật úp các dụng cụ chứa nước như: Lốp xe, các loại chai nước đã qua sử dụng, chậu hoa, các thùng hỏng có chứa lăng quăng, lu hủ, khạp, đồ để thức ăn cho gà....hoạt động được nhân dân hưởng ứng rất nhiệt tình và đồng loạt. Việc vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã đã được Đảng ủy, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung triển khai thường xuyên, đồng bộ các biện pháp, huy động được sự vào cuộc của các bộ phận chức năng sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên và liên tục với quyết tâm hạn chế, đẩy lùi phát sinh, lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn thị trấn.

Tính đến nay trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh Trung ghi nhận 41 cas mắc Sốt xuất huyết giảm 24 cas so với cùng kỳ năm 2022, thời gian qua UBND thị trấn đã lập biên bản xử lý hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với 06 trường họp vi phạm không thực hiện biện pháp đảm bảo vệ sinh nơi ở, nơi công cộng, phương tiện giao thông, nơi chứa chất thải sinh hoạt để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm, căn cứ theo khoản 1 Điều 6 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của chính phủ trong thời gian tới hộ nào sẽ tiếp tục vi phạm sẽ Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng nếu phát hiện các hộ cố tình vi phạm./.

Nhẫn Nguyễn