Thời sự - Xã hội

Trao kinh phí hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

04:53 02/12/2021

    

Tại Hội trường Huyện uỷ Châu Phú, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình trao kinh phí hỗ trợ trẻ em mồ côi cha, mẹ do Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

     Ông Nguyễn Tiếc Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Phùng Thị Mỹ Lệ - đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, cùng đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị trong tỉnh đã đến dự. Tại huyện, có ông Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Đặng Văn Hập - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự.

Responsive image
 

     Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trước buổi họp, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú đã thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS - Cov 2 cho tất cả người dân tham dự chương trình. Dịch Covid-19 những tháng qua đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống của người dân, nặng nề nhất đã cướp mất cha, mẹ của nhiều trẻ, làm cho các cháu rơi vào hoàn cảnh mồ côi khi tuổi đời còn rất nhỏ. Nhằm chia sẻ, dành những tình cảm yêu thương nhất đối với các trẻ em mồ côi do Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao 177 suất trợ cấp hàng tháng một phần sinh hoạt phí, với số tiền từ 700.000 – 1.000.000 đồng cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tùy vào hoàn cảnh của từng cháu. Việc trợ cấp được thực hiện từ tháng 10/2021 – tháng 08/2022. Sau tháng 08/2022, tùy tình hình thực tế và xem xét hoàn cảnh của từng cháu, đơn vị sẽ có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ phù hợp. Trong số 177 trẻ em mồ côi cha, mẹ do Covid-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận kinh phí hỗ trợ đợt này, địa bàn huyện Châu Phú có 39 trẻ.

     Tại đây, đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã trao kinh phí hỗ trợ bằng tiền mặt cho mỗi trẻ trong 3 tháng (từ tháng 10 đến tháng 12 của năm 2021). Những tháng còn lại sẽ được chuyển vào tài khoản của người thân các trẻ qua Ngân hàng Agribank theo từng tháng, với tổng số tiền hỗ trợ 1.389.300.000 đồng.

     Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Tiếc Hùng trân trọng và cám ơn sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trong công tác an sinh xã hội cho An Giang thời gian qua, nhất là quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19. Từ nguồn hỗ trợ trên, Mặt trận đã cấp phát kịp thời đến đúng đối tượng, đảm bảo công khai, rõ ràng. Từ đó tạo được niềm tin của người dân và người dân cũng được hưởng thụ sự hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup đúng ý nghĩa của nó.

     Tấm lòng và sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đối với các trẻ em mồ côi do Covid-19 hết sức ý nghĩa và đáng trân quý. Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh hy vọng với sự quan tâm này, thời gian tới Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục đồng hành với Mặt trận tỉnh và Mặt trận các cấp chăm lo cho các cháu có điều kiện đến trường, để sau này lớn lên có công ăn việc làm, có thu nhập ổn định lo cho bản thân. Qua đây, ông cũng đề nghị Mặt trận các huyện, thị trong tỉnh có sự quan tâm nhiều hơn đến đời sống của các cháu, để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em hòa nhập với cộng đồng, đặc biệt là việc học tập, không để vì khó khăn mà các em phải bỏ học giữa chừng.

Responsive image
 

     Dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng bằng khen và quà lưu niệm cho Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup vì đã tích cực ủng hộ chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh An Giang thời gian qua.

Trúc Mai – Tú Trang

các tin khác